Những vật phẩm có hại cho phong thủy văn phòng

Những vật phẩm có hại cho phong thủy văn phòng

Bên cạnh xương rồng, những cây dây leo là vật phẩm trang trí trên bàn làm việc văn phòng được nhiều cư dân văn phong lựa chọn vì có sức sống cao, những chiếc lá xanh đem đến sự thư giãn, thoải mái.

Những vật phẩm có hại cho phong thủy văn phòng

Những vật phẩm có hại cho phong thủy văn phòng

Nhiều vật phẩm được sử dụng tại bàn làm việc văn phòng với những ưu điểm đáng kể như xương rồng, hoa khô, cây dây leo,…Tuy nhiên chúng lại có những tác hại rất lớn về mặt phong thủy mà không phải ai cũng biết

1. Cây xương rồng, cây dây leo gây tổn hại về mặt phong thủy
Với sức chống chịu cao, thích nghi tốt với mọi điều kiện môi trường, chống tia bức xạ từ màn hình máy tính,…xương rồng được nhiều dân văn phòng lựa chọn để trên bàn làm việc, tạo màu xanh dịu mắt sau những phút giây làm việc căng thẳng.

Xương rồng dù có nhiều ưu điểm nhưng tuyệt đối không trang trí trên bàn làm việc

Dù có nhiều ưu điểm nổi trội tuy nhiên sử dụng xương rồng trang trí trên bàn làm việc văn phòng sẽ mang đến nhiều tác hại. Với những chiếc gai sắc nhọn sẽ gây ra những thương tích cho con người khi vô tình chạm phải và cùng với đó là sự “gai mắt” của đồng nghiệp sẽ dành cho bạn theo phong thủy.

Bên cạnh xương rồng, những cây dây leo là vật phẩm trang trí trên bàn làm việc văn phòng được nhiều cư dân văn phong lựa chọn vì có sức sống cao, những chiếc lá xanh đem đến sự thư giãn, thoải mái.
Tuy nhiên, theo phong thủy, cây dây leo phải dựa dẫm, đeo bám đến những vật chủ khác để tồn tại nghĩa là bạn cũng như cây dây leo trên bàn phải dựa dẫm vào người khác. Những điều thị phi, bất lợi trong công việc sẽ tìm đến bạn khi trên bàn làm việc của bạn có 1 chậu cây dây leo.

140600 3 3 vật phẩm phong thủy tuyệt đối không được đặt trên bàn làm việc nơi văn phòng
Cây dây leo khiến sự nghiệp, công việc bạn khó phát triển

Bạn nên trồng những loại cây có lá to bản, hình tròn,…tránh các loại có lá, gai sắc nhọn. Cần chú ý đến kích thước của loại cây để trên bàn làm việc: có kích thước vừa phải, tránh to quá hay phát triển nhanh quá gây ra ẩm thấp, mất hết diện tích bàn làm việc.

2. Hoa giả

Bên cạnh cây xanh, hoa giả cũng là một vật phẩm trang trí thường được trưng bày trên bàn làm việc của cư dân văn phòng vì hình dạng đối giống thật với màu sắc đẹp, bền. Bạn có thể lựa chọn một chậu hoa giả với nhiều màu sắc sặc sở để trên bàn làm việc (điều mà ít loài hoa thật có).

Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên sử dụng hoa giả trang trí trên bàn làm việc cho những cư dân văn phòng. Hoa giả không có sinh khí ảnh hưởng đến sự phát triển trong công việc, sự nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của sự giả dối sẽ khiến nhiều đồng nghiệp của bạn khó chịu.

3. Không nên bày những đồ vật kim loại sắc nhọn, có hình thù quái lạ

Theo những chuyên gia phong thủy, những vận phẩm sắc nhọn, hình thù kỳ quái như dao, kéo,…nên hạn chế, tuyệt đối không đặt trên bàn làm việc. Những đồ vật này với tính chất sắc nhọn dễ gây ra thương tích, cảm giác đau đớn, tính đấu đá,…không tốt cho tinh thần, sức khỏe người.

Ngoài ra, vật có hình dáng quái lạ, tượng có hình thù kỳ quái cũng không nên đặt trên bàn làm việc vì có thể mang đến các xui xẻo hay thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn giữa chủ nhân bàn làm việc với đồng nghiệp.
Chất lượng, năng suất lao động ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp bạn có thăng tiến hay không. Hãy trang bị cho mình những kiến thức đơn giản, cần thiết để trang trí bàn làm việc của mình hợp phong thủy, tạo hứng khởi, đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc.

Theo phongthuydongphuong.com